NUÔI DẠY CON KHOA HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP 6C

💐Hạnh phúc biết bao khi con cái là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho các bậc làm cha, làm mẹ. Người ta thường có câu “Sinh con ra đã khó, nuôi dạy con nên người càng khó hơn”. Như một quy luật tự nhiên, các đấng sinh thành luôn mong muốn con mình được phát triển toàn diện, được sống trong điều kiện tốt nhất và đặc biệt là trở thành một người giàu tri thức.
Các bậc phụ huynh tiếp nhận vô vàn lời khuyên, chỉ dẫn nuôi dạy con theo cách khoa học nhất. Hôm nay, Trung tâm Gia sư Niềm Tin giới thiệu đến các bậc phụ huynh cách “Nuôi dạy con khoa học theo phương pháp 6C” mà hiện đang được nhiều bậc phụ huynh áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu về 6 chữ C này nhé!
Nuôi dạy con khoa học theo phương pháp 6C
💥C1. Collaboration – GIAO LƯU, HỢP TÁC
Các bậc phụ huynh cần hiểu rằng giao lưu, kết bạn và hợp tác là một trong những hoạt động sống cơ bản nhất của trẻ. Ba mẹ cần phải đồng hành cùng trẻ, định hướng mẫu bạn cho trẻ kết giao. Nhưng phụ huynh đừng quên chính bản thân mình là những người bạn lớn của con trẻ, để kịp thời hướng dẫn trẻ cách giải quyết vấn đề khi trẻ xảy ra mâu thuẫn trong tình bạn.
💥C2. Communication – KỸ NĂNG GIAO TIẾP
Dạy trẻ các kỹ năng cơ bản như nghe, nói, đọc, viết thuần thục làm nền tảng cho các hoạt động giao lưu của trẻ. Từ thực tế cho thấy, những đứa trẻ học được kỹ năng giao tiếp tốt sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ, phản xạ nhạy bén, tính cách đầy tự tin. Điều này giúp trẻ dễ dàng thích nghi với những biến đổi trong tương lai, dễ dàng thành công trong cuộc sống.
💥C3. Content – DIỄN GIẢI VẤN ĐỀ
Khi trẻ có đủ kỹ năng giao tiếp, cha mẹ dạy trẻ cách đặt trọng tâm nội dung vấn đề, cách tiếp cận vấn đề ở những khía cạnh khác nhau, diễn đạt để người nghe hiểu và tiếp thu được. Khi diễn giải một vấn đề, phụ huynh cần đưa ra những ví dụ điển hình, gần gũi với cuộc sống xung quanh trẻ, cụ thể hóa vấn đề giúp trẻ dễ dàng tiếp thu.
💥C4. Critical thinking – TƯ DUY LOGIC, PHẢN BIỆN THÔNG QUA HÀNH ĐỘNG
Cha mẹ không nên “dập tắt” cảm hứng của trẻ khi thấy trẻ hay đặt câu hỏi “tại sao…”, “…như thế nào”, “ai…”, “…ở đâu”,… Trẻ đặt câu hỏi tức là trẻ đang cảm nhận, tìm cách hiểu vấn đề thông qua các câu hỏi, từ đó trẻ sẽ suy nghĩ cần hành động tiếp theo như thế nào. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ hỏi thêm và định hướng trẻ cách thực hiện.
💥C5. Creative innovation – ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO
Khả năng đổi mới, sáng tạo của trẻ được bắt đầu từ cách giải quyết vấn đề và khả năng tư duy. Những thử thách, chướng ngại giúp trẻ phát triển tư duy, đổi mới sáng tạo trong chính cuộc sống hàng ngày. Đây là nguyên tắc dạy trẻ luôn biết đổi mới và sáng tạo trong tư duy và hành động, tránh rập khuôn theo lối mòn.
💥C6. Confidence – TỰ TIN, NĂNG ĐỘNG
Đừng áp đặt suy nghĩ của người lớn lên con trẻ, bỏ ngay suy nghĩ bố mẹ nói con phải nghe. Các bậc phụ huynh cần phải lắng nghe, thấu hiểu, đồng hành cùng trẻ, đưa ra những lời khuyên, định hướng giúp trẻ hình thành tư duy suy nghĩ tốt. Luôn tự tin vững bước trong cuộc sống. Dạy trẻ thái độ tích cực khi gặp trở ngại và không ngừng tìm tòi để vượt qua thử thách, tự hoàn thiện bản thân.
💐Nuôi dạy con khoa học chính là tăng cường sự tương tác giữa các bậc phụ huynh và con trẻ, giúp trẻ phát triển kỹ năng, chứ không phải các nhóm lợi ích trước mắt như kết quả học tập, thành tích rèn luyện trong trường, …
Hãy liên hệ ngay với Trung tâm Gia sư Niềm Tin nếu các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về phương pháp nuôi dạy trẻ thông thái. Đây không chỉ là trung gian kết nối giữa thầy cô và học sinh, chúng tôi còn chịu trách nhiệm hỗ trợ, tư vấn, theo sát tiến độ của từng học sinh trong suốt quá trình học tập. Hãy nhớ rằng “Những gì ta làm cho trẻ hôm nay là kết quả của 20 năm sau”.

——————————————–

– Phụ huynh đăng kí tìm gia sư cho con tại đây.
– Tham gia vào nhóm gia sư qua link zalo để cập nhật lớp mới.
– Tham gia vào nhóm để dễ dàng giao lưu, trao đổi giữa quý gia sư và các bậc phụ huynh.

Trả lời