ĐỪNG ĐỢI CON LÊN LỚP 1 MỚI HỌC TIẾNG ANH

😲 Cậu cả ở nhà được học tiếng Anh từ năm lớp 3; tính đến nay cũng 9, 10 năm rồi nhưng mãi vẫn chưa thấy cậu nói chuyện với bố mẹ bằng một câu tiếng Anh nào.
😲 Nhiều bạn sinh viên tự tin cầm tấm bằng cử nhân loại giỏi đi phỏng vấn nhưng vẫn bị trượt chỉ vì thiếu kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
👍Chưa bàn đến các yếu tố tác động từ môi trường đến quá trình học, nhưng nếu như các bạn được học tiếng Anh từ sớm và xem nó như một phương tiện giao tiếp hàng ngày giống như tiếng Việt thì mọi chuyện đã khác.
Đừng đợi con lên lớp 1 mới học tiếng Anh

Khi con đang ở độ tuổi từ 4 – 8 tuổi, bố mẹ đừng bỏ qua giai đoạn vàng cho việc học ngoại ngữ nhé. Vì lúc này, bé con sẽ tiếp thu một cách tự nhiên cả việc nghe lẫn việc nói, đồng thời phát triển khả năng ngôn ngữ và không hề bị “ngại“ như lứa tuổi thanh thiếu niên.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc học ngoại ngữ thật sự rất tốt cho não bộ của trẻ. Việc chuyển đổi linh hoạt giữa hai ngôn ngữ giúp não của bé được “tập thể dục” không hề mệt mỏi và vô cùng nhanh nhạy. Bố mẹ hãy tưởng tượng đến một ngày, khi bé con có thể nói tiếng Anh nhuần nhuyễn và đặt cho bạn câu hỏi: “Bố ơi, tiếng Anh là gì mà các bạn sợ học vậy ạ?“ thì bố mẹ sẽ hạnh phúc nhường nào!

Bé Annie nhà AlexD Music Insight chính là một trường hợp điển hình cho việc học tiếng Anh từ khi chưa bước chân vào lớp 1. Annie may mắn khi có bố đồng hành trong việc học tiếng Anh. Nói chuyện với bố sẽ dùng tiếng Anh, nói chuyện với mẹ và hàng xóm lại dùng tiếng Việt, không hề ngượng ngạo. Khả năng giao tiếp tiếng Anh của bé, ít nhiều cũng khiến một số bạn trẻ khâm phục.
Chắc hẳn, nhiều bố mẹ đang đặt câu hỏi ngược lại: “Nhưng nhà mình chẳng có ai giỏi tiếng Anh như bố của Annie thì phải làm sao?”. Miễn là bạn không muốn bỏ lỡ giai đoạn vàng học ngoại ngữ của con, thì sẽ có vô vàn cách. Có thể cho bé nghe những bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh, kể chuyện bằng tiếng Anh. Ngoài ra, nếu muốn con có thể tiến bộ nhanh hơn, bố mẹ có thể tìm đến gia sư tiếng Anh yêu trẻ, cùng bé luyện tập mỗi ngày.

Tại trung tâm Gia sư Niềm Tin, mỗi ngày đều có rất nhiều gia sư tiếng Anh thực hiện sứ mệnh này giúp cho bố mẹ, ngay khi có bất kỳ câu hỏi nào về hành trình học tiếng Anh với bé, bố mẹ hãy liên hệ với trung tâm nhé!
💐Giai đoạn đầu có thể sẽ hơi vất vả một chút, nhưng sau khi việc sử dụng tiếng anh của bé trở thành một thói quen thì đã đến lúc bố mẹ thở phào nhẹ nhõm, cảm ơn bản thân đã không đợi đến lúc con vào lớp 1 mới bắt đầu học tiếng anh.

———————————————–

– Phụ huynh đăng kí tìm gia sư cho con tại đây.
– Tham gia vào nhóm gia sư qua link zalo để cập nhật lớp mới.
– Tham gia vào nhóm để dễ dàng giao lưu, trao đổi giữa quý gia sư và các bậc phụ huynh.

Trả lời