5 TÁC PHẨM CÓ KHẢ NĂNG RA TRONG ĐỀ THI NGỮ VĂN THPTQG 2022

Chỉ còn vài ngày ngắn ngủi nữa kì thi THPTQG 2022 diễn ra, chắc hẳn các bạn học sinh ai cũng nôn nao, lo lắng trong giai đoạn nước rút này. Năm nay tình hình khá hơn, dịch dần dần được kiểm soát, thời gian năm học cũng kéo dài hơn, đề thi tập trung vào phần chương trình học kỳ 2 là lẽ đương nhiên. 

Gia Sư Niềm Tin dự đoán 5 tác phẩm dưới đây có khả năng cao ra trong đề thi văn sắp tới. 

 

  • Chiếc thuyền ngoài xa

Truyện ngắn chiếc thuyền ngoài xa của tác giả Nguyễn Minh Châu là một tác phẩm rất hay, biểu hiện cho bức tranh thiên nhiên và cuộc sống thường nhật của người dân làng chài. Tác phẩm này khá ấn tượng trong chương trình văn học lớp 12 và đã lâu không xuất hiện trong kì thi trong những năm gần đây nên tác này rất có khả năng trở thành đề thi.

  • Người lái đò sông Đà 

Văn học của Nguyên Tuân chưa bao giờ ngừng hấp dẫn độc giả, không chỉ hấp dẫn học sinh mà còn rất hấp dẫn với những người ra đề. Thế nên hãy dành 1 “slot” cho tác phẩm “Người lái đò sông Đà” vào danh sách tác phẩm trọng tâm. 

  • Ai đã đặt tên cho dòng sông 

Ai đã đặt tên cho dòng sông là bài thơ ca ngợi lên vẻ đẹp của dân tộc dân tộc, tác phẩm dẫn dắt người đọc đến với cội nguồn tên gọi của dòng Hương thơ mộng. Thông thường những bài thơ về quê hương, đất nước rất dễ xuất hiện trong đề thi.

  • Vợ nhặt

“Vợ nhặt” là câu chuyện kể về năm 1945, khi nạn đói khủng khiếp xảy ra khắp nơi, tác phẩm chứa đựng nghịch lý ngay trên nhan đề, tạo ấn tượng, kích thích sự chú ý của người đọc. Vợ nhặt sẽ là tác phẩm trọng tâm vì độ thú vị của nó.

  • Đất nước 

Là một bài thơ nói về tinh thần dân tộc Việt Nam, Đất Nước là bản âm hưởng dân gian ca ngợi tinh thần dân tộc. Vì là bài thơ kháng chiến nên hãy quan tâm đặc biệt đến cái tên này trong kì thi. 

 

Trên đây là những tác phẩm có khả năng ra cao, phải ôn thật kĩ, còn các tác phẩm khác các bạn cùng xem và nắm ý chính của bài, không nên chủ quan học tủ bài nào nhé. 

Gia Sư Niềm Tin chúc các bạn có 1 kì thi thật trọn vẹn, tốt đẹp nhất. 

———————————————————————

– Phụ huynh đăng kí tim gia sư cho con tại đây.
– Tham gia vào nhóm gia sư qua Link zalo để cập nhật lớp mới.
– Tham gia vào nhóm để dễ dàng giao lưu, trao đổi giữa quý gia sư và các bậc phụ huynh.

Trả lời