9 BÀI HỌC DẠY CON CỦA TỶ PHÚ JACK MA

Cha mẹ nào cũng muốn con của mình gặt hái được nhiều thành công, nhưng con đường dẫn đến cái đích viên mãn ấy quả thật rất khó tìm. Dù nhiều người đã đạt được vị trí nhất định trong xã hội thì việc hướng con cái đến đích ấy cũng vô vàn khó khăn.

Jack Ma – một doanh nhân thành công và nổi tiếng của Trung Quốc cũng không thể nào thoát khỏi “bài toán giáo dục” của các bậc cha mẹ. Ông đã từng gửi một bức tâm thư cho con mình như một lời căn dặn, một sự nhắn nhủ và một lời động viên cho chính con của ông và rất nhiều người khác sau này.

9 điều này không chỉ là bài học cho các con mà cũng chính là những điều mà các bậc cha mẹ nên học hỏi. Mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài, chúng có những tiềm năng vô hạn như nhau. Vai trò của những người cha, người mẹ chính là tìm cách tác động đúng, khơi dậy tố chất của con để hướng đến thành công viên mãn.
Cách dạy con khác biệt của tỷ phú Jack Ma

💥 Không ai có trách nhiệm đối xử tốt với con trừ cha mẹ, hãy trân trọng.

“Trong cuộc đời của con, chẳng ai có nghĩa vụ cần đối xử tốt với con ngoại trừ cha và mẹ. Con phải quý trọng và biết ơn những người đối xử tốt với mình nhưng cũng nên trân trọng, vì chí ít ai hành động mà không có động cơ. Với những người không tốt với con, đừng để ý quá nhiều đến họ.”

💥 Không ai là không thể thay thế, không có điều gì tồn tại mãi mãi.

“Không ai là không thể thay thế, cũng không có thứ gì là bắt buộc phải có bằng mọi giá. Nếu thấu hiểu điều này, dù sau này con có mất đi tất cả những thứ mình yêu thương, con sẽ thấy rằng nó cũng không có gì nghiêm trọng.”

💥 Phải trân trọng sinh mệnh của mình.

“Cuộc sống vốn ngắn ngủi, có thể ngày hôm nay con vẫn đang lãng phí sinh mệnh của mình nhưng ngày mai có thể con sẽ thấy nó đang rời xa con. Do đó, càng sớm trân trọng cuộc sống của mình, con sẽ càng được hưởng thụ những ngày tháng sống trên đời nhiều hơn. Hãy sớm hưởng thụ một cuộc sống thực sự trọn vẹn còn hơn kỳ vọng vào việc sống lâu.”

💥 Tình yêu có thể thay đổi theo thời gian và tâm trạng, không nên lụy tình.

“tình yêu là thứ có thể thay đổi theo thời gian và tâm trạng, Nếu như người yêu rời bỏ con, hãy học cách kiên nhẫn, thời gian sẽ xóa dần nỗi buồn và sự đau đớn. Không nên đắm chìm quá sâu vào vị ngọt của tình yêu hay vùi mình trong nỗi buồn khi bị thất tình.

💥 Trở thành người có tri thức vì tri thức là vũ khí để lập nghiệp.

“Có nhiều người rất thành công mà không cần học quá nhiều nhưng không có nghĩa là con cũng giống họ. Mọi kiến thức con tích lũy sẽ trở thành vũ khí cho cuộc sống của con. Con hãy nhớ kỹ con người có thể tay trắng lập nghiệp nhưng không thể không có vũ khí mà lập nghiệp.”

💥 Muốn thành công phải nỗ lực hết mình, đừng mong chờ sự may mắn.

“Cha đã mua xổ số trong 26 năm nhưng không trúng bất kỳ giải nào. Điều này chứng minh rằng con người muốn phát triển thì phải nỗ lực làm việc mới có được, trên đời này không có gì là miễn phí cả.”

💥 Sống tự lập, tự lo lấy thân.

“Cha sẽ không yêu cầu con phải phụng dưỡng nửa cuộc đời sau và cũng sẽ không nuôi dưỡng con nửa cuộc đời sau. Cha mẹ sẽ đặt dấu chấm hết cho trách nhiệm của mình khi con đến tuổi trưởng thành. Sau này, cuộc đời của con con tự chịu trách nhiệm.”

💥 Đừng yêu cầu người khác phải có trách nhiệm đối xử tốt với mình.

“Con có thể yêu cầu bản thân đối xử tốt với người khác nhưng đừng hy vọng người khác đối xử tốt với mình. Con đối xử với người khác thế nào không đồng nghĩa với việc người ta sẽ đối xử với con như vậy. Nếu con không nhìn thấu được điều này, con sẽ phải chịu đựng những phiền muộn không đáng có.”

💥 Trân trọng phút giây bên cạnh người thân vì đó là duyên phận.

“Con nhất định phải trân quý những khoảnh khắc chúng ta bên nhau vì trở thành người thân của nhau là duyên phận chỉ có một lần. Kiếp sau, dù cho chúng ta có yêu hay không yêu cũng chưa chắc sẽ gặp lại.”

Thấu hiểu được những thử thách và gian nan mà cha mẹ sẽ phải đối mặt trên con đường nuôi dạy con cái. Trung tâm Gia sư Niềm tin luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bậc phụ huynh trên từng chặng đường với phương châm “TRAO GIÁ TRỊ – GỬI NIỀM TIN”. Hãy liên hệ ngay với Trung tâm Gia sư Niềm Tin để chúng tôi cùng đồng hành khơi dậy những khả năng thiên tài của con, em chúng ta.

——————————————–

– Phụ huynh đăng kí tìm gia sư cho con tại đây.
– Tham gia vào nhóm gia sư qua link zalo để cập nhật lớp mới.
– Tham gia vào nhóm để dễ dàng giao lưu, trao đổi giữa quý gia sư và các bậc phụ huynh.

Trả lời