MẤT GỐC KHI HỌC ONLINE, ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP CHO HỌC SINH?

“ Mẹ ơi, con không học Đại Học có được không? ”

Cô rơm rớm nước mắt khi kể lại cho tôi câu hỏi của con gái cô…

Đó là người phụ nữ có gương mặt phúc hậu nhưng hằn sâu vết chân chim, những vất vả mưu sinh hơn hai phần ba cuộc đời hiện rõ trong đôi mắt cô. 

Cô kể:

“ Con biết không, ngày bé gia đình cô khổ lắm, có đứa em còn vì đói ăn nên sinh bệnh rồi mất sớm. Cô cùng chồng từ quê vào đây lập nghiệp, sau nhờ trời thương mà có được cái nhà che mưa tránh nắng… Hồi nhỏ cô mê học lắm nhưng tiền đâu mà học con, bởi vậy giờ đỡ nghèo, cô chỉ muốn các con được ăn học đàng hoàng, biết cái chữ, con số để ngẩng đầu sống…”

 

Mất gốc khi học online, đâu là giải pháp cho học sinh ?

 

Cô lại nói:

“ Bé nhà cô ngày xưa học giỏi lắm, năm nào cũng có bằng khen. Vậy mà sau mấy năm con Covid lây bệnh, bé học sa sút hẳn. 

Từ sáng tới chiều nó đều ôm cái máy tính, mắt thì cận, cả người xơ xác mà sắp tới lại thi Đại học, cô hỏi nó “Học có ổn không con?” thì nó trả lời cô vậy đó. Nó kêu “con học online không hiểu, gặp bài khó cũng không biết hỏi ai, con không muốn thi Đại Học nữa”.

May sao cô hỏi chứ nếu không lỡ nó rớt Đại Học thật, cô sợ nó buồn rồi làm chuyện dại dột… Thì ra, hôm trước cô đọc được bài báo viết “ có nhiều bạn trẻ vì áp lực học hành, lại thêm không ai chia sẻ mà dẫn đến tự kết liễu chính mình ”.

– Là một người làm về giáo dục, tôi nghe mà thấy quặn thắt cả lòng, các bạn trẻ ngày nay nhiều vấn đề tâm lý quá.

Nói rồi, cô khen trung tâm tôi:

“ Con biết không, cô cũng gọi nhiều nơi lắm mà cô thích chỗ tụi con nhất, vừa tư vấn dễ thương lại còn được học thử không mất phí, cô nghe vậy là thấy yên tâm liền. Nhờ con chỉ dạy cho em nó tự tin trở lại con nhé, cô không cần kết quả quá tốt đâu, cô chỉ cần con gái tin tưởng vào khả năng của nó và có cố gắng là được ”

Ngẫm lại, có biết bao phụ huynh đang trăn trở về tình hình học tập của con mình sau thời gian dài học tại nhà, có người phải chi tiền triệu mỗi tháng tìm gia sư, chỉ hi vọng con lấy lại kiến thức mà mạnh dạn đến lớp. 

Tôi rất vui vì mình đã chọn đúng môi trường làm việc, cảm ơn trung tâm Gia sư Niềm Tin đã luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, giúp đội ngũ giáo viên cũng nhờ thế mà càng thêm tự hào vì ngành nghề mình chọn!

Trung tâm gia sư Niềm Tin cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô giáo N.H vì đã chia sẻ câu chuyện của cô với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

– Phụ huynh đăng kí tim gia sư cho con tại đây.
– Tham gia vào nhóm gia sư qua Link zalo để cập nhật lớp mới.
– Tham gia vào nhóm để dễ dàng giao lưu, trao đổi giữa quý gia sư và các bậc phụ huynh.

Trả lời