NHỮNG VẤN ĐỀ NÊN CÂN NHẮC KHI THUÊ GIA SƯ

Tìm gia sư chưa bao giờ dễ dàng dù bạn là phụ huynh đang tìm gia sư cho con mình hay sinh viên đang tìm gia sư để nâng cao kỹ năng của mình trong một môn học nào đó. Nhưng những điều gì là thứ bạn nên quan tâm khi bạn đang tích cực tìm kiếm một gia sư?

Ngày càng có nhiều phụ huynh nhận ra tầm quan trọng của việc thuê một gia sư riêng cho con mình. Gia sư có thể đi sâu vào trọng tâm của việc học, giới thiệu các phương pháp đào tạo được cá nhân hóa và giải thích các kiến thức khó theo cách mà một đứa trẻ có thể hiểu rõ hơn những gì mà chúng được học trên trường lớp. Sự kèm cặp 1-1 mà một đứa trẻ sẽ nhận được từ gia sư cá nhân thường là vô giá.

Tìm một gia sư mà có sẽ có thể mang lại thành công trong việc cải thiện kết quả học tập của trẻ,thúc đẩy sự tự tin, xây dựng mối quan hệ và sự tin tưởng cho trẻ là điều cơ bản khi quyết định chọn gia sư. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 10 yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên xem xét khi tìm một gia sư phù hợp cho bản thân hoặc con cái.

  • Họ đủ tiêu chuẩn
  • Họ có kinh nghiệm
  • Họ có một thái độ khuyến khích
  • Họ cung cấp phản hồi
  • Họ gần bạn
  • Họ linh hoạt
  • Họ đúng giờ
  • Họ dễ gần

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố được đề cập ở trên để có được bức tranh rõ ràng hơn:

1. Họ đủ tiêu chuẩn

Tìm một gia sư có năng lực là ưu tiên số một của bạn khi quyết định thuê gia sư nào cho con mình. Cho dù họ là giáo viên hay sinh viên đại học, gia sư của bạn nên đi kèm với bằng cấp.

2. Họ có kinh nghiệm

Ngoài trình độ chuyên môn, một gia sư phải có một số kinh nghiệm tốt để có thể cung cấp đầy đủ cho con bạn sự hỗ trợ mà chúng cần. Luôn đảm bảo rằng bạn có hiểu biết về tiểu sử của gia sư mà bạn sẽ thuê trước khi tiến hành bất kỳ thỏa thuận nào.

3. Họ có thái độ khích lệ

Bất kỳ gia sư nào bạn chọn cho con cũng nên có một thái độ khuyến khích. Gia sư phải có khả năng giữ cho trẻ có động lực , giải thích các vấn đề khó khăn một cách không phức tạp và xây dựng mối quan hệ tích cực với con bạn. Họ nên biết khi nào cần khen ngợi và đảm bảo rằng con bạn không bao giờ cảm thấy mình là người thất bại. Nói chuyện với gia sư và nhận được phản hồi của con bạn sau một vài buổi học sẽ cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn.

4. Họ đưa ra phản hồi

Gia sư phải luôn đưa ra phản hồi để đảm bảo rằng phụ huynh biết họ đang trả tiền cho những gì. Phản hồi có thể đến theo một số cách; một ghi chú nhỏ cuối buổi học, một cuộc trò chuyện thân mật trước hoặc sau buổi học, một cuộc gọi nhanh hoặc một báo cáo hàng tuần / tháng. Dù theo cách nào thì phản hồi cũng rất quan trọng để bạn biết con bạn đang học tốt như thế nào và liệu gia sư của bạn có đạt được kết quả như bạn mong muốn hay không.

5. Họ gần bạn.

Tìm được một gia sư hoàn hảo là một chuyện nhưng đảm bảo rằng họ cách nhà bạn một khoảng hợp lý. Cho dù gia sư đến dạy tại nhà của bạn hoặc dạy học từ xa tại nhà của họ là một cái gì đó mà hai bên sẽ cần phải thảo luận. Tất nhiên với công nghệ ngày nay, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức gia sư online qua các ứng dụng như Zoom, nhưng chỉ cần ghi nhớ những gì phù hợp với con bạn nhất và đảm bảo gia sư có thể đáp ứng nhu cầu đó.

6. Họ linh hoạt.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là liệu gia sư đã chọn có thể phù hợp với lịch trình của bạn và con bạn hay không. Liệu họ sẽ giữ những kế hoạch mà hai bên đã thoả thuận? Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng bạn nên làm rõ điều này trước khi thực hiện những khoản thanh toán đầu tiên của mình.

7. Họ đúng giờ

Bạn sẽ phải trả phí trong một khoảng thời gian nhất định cho mỗi bài học cho dù đó là 30 phút, 45 phút hay một giờ. Vì thế mà gia sư của bạn nên đến đúng giờ để bắt đầu bài học và kết thúc vào thời gian đã định trước. Bạn sẽ không muốn một gia sư đến muộn 10 phút nhưng vẫn kết thức bài học dúng giờ đã định. Như thế có nghĩ là đồng tiền bạn bỏ ra chưa thoả đáng.

8. Họ dễ gần

Là một trung tâm gia sư, chúng tôi có lẽ đủ khả năng để hiểu nhu cầu và mong đợi của cả phụ huynh và người gia sư. Điều cơ bản là người dạy kèm bạn chọn cho con phải dễ tiếp cận ở chỗ họ cởi mở để thảo luận về các nhu cầu của trẻ và sẽ dành thời gian để làm việc đó. Một gia cần phải thật dễ gần và thân thiện để với tư cách là phụ huynh, bạn biết rằng mình có thể tự do hỏi bất kỳ điều gì mà bạn thắc mắc, yêu cầu phản hồi và cân nhắc bất kỳ vấn đề nào bạn muốn.

Điều bắt buộc là bạn phải dành thời gian để tìm hiểu tất cả các yếu tố trên khi chọn một gia sư. Theo dõi sự thành công của con cái và tham gia nhiều nhất có thể là điều quan trọng đối với tất cả các bậc cha mẹ khi thuê một gia sư cho con mình.

Nếu có những thắc mắc trong việc thuê gia sư, phụ huynh có thể liên hệ với Trung Tâm Gia Sư Niềm Tin qua sđt 0399465656. Hoặc điền thông tin trực tiếp qua địa chỉ Đăng ký tư vấn tìm gia sư để nhận được sự tư vấn kịp thời. Phụ huynh có thể tham khảo thêm về cách chọn gia sư qua các bài viết Cách tìm gia sư giỏi.

Trả lời